- Applied Genetics (พันธุศาสตร์ประยุกต์)
- Plant Tissue Culture (การเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อพืช) - Fungal Technology (เทคโนโลยีเห็ดรา) - Industrial Microbiology and Biosynthesis (จุลชีววิทยาอุตสาหกรรม และชีวสังเคราะห์) - Post-Harvest Technology(เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว)
- Water and Wastewater Treatment (การบำบัดน้ำและน้ำเสีย)
- Ground and Soil Remediation (การฟื้นฟูน้ำใต้ดินและดินปนเปื้อน) - Air Quality Management (การจัดการคุณภาพอากาศ) - Waste Utilization (การใช้ประโยชน์จากของเสีย) - Bioremediation and Phytoremediation (ชีวบำบัด และการใช้พืชบำบัด) - Environmental Biotechnology (เทคโนโลยีชีวภาพทางสิ่งแวดล้อม) - Clean Technology (เทคโนโลยีสะอาด)
- Food Biochemistry (ชีวเคมีของอาหาร)
- Quality Analysis and Control (การวิเคราะห์และควบคุมคุณภาพ)
- Food Process Engineering and Technology (วิศกรรมการแปรรูปและเทคโนโลยีอาหาร)
- Product Characterization and Development (การศึกษาและการพัฒนาผลิตภัณฑ์)
- Functional and Bio-active Foods (อาหารเพื่อสุขภาพและอาหารที่มีฤทธิ์ทางชีวภาพ)
- Toxicology and Safety (พิษวิทยาและความปลอดภัย)