Agricultural Bioscience and Biotechnology (ABB)
(วิทยาศาสตร์ชีวภาพและเทคโนโลยีชีวภาพทางการเกษตร)

- Applied Genetics (พันธุศาสตร์ประยุกต์)

- Plant Tissue Culture (การเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อพืช)

- Fungal Technology (เทคโนโลยีเห็ดรา)

- Industrial Microbiology and Biosynthesis (จุลชีววิทยาอุตสาหกรรม และชีวสังเคราะห์)

- Post-Harvest Technology(เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว)

   :: more ::

Environmental and Sustainable Development (ESD) (สิ่งแวดล้อมและการพัฒนาที่ยั่งยืน)

- Water and Wastewater Treatment (การบำบัดน้ำและน้ำเสีย)

- Ground and Soil Remediation (การฟื้นฟูน้ำใต้ดินและดินปนเปื้อน)

- Air Quality Management (การจัดการคุณภาพอากาศ)

- Waste Utilization (การใช้ประโยชน์จากของเสีย)

- Bioremediation and Phytoremediation (ชีวบำบัด และการใช้พืชบำบัด)

- Environmental Biotechnology (เทคโนโลยีชีวภาพทางสิ่งแวดล้อม)

- Clean Technology (เทคโนโลยีสะอาด)

   :: more ::

Food Chemistry and Quality Analysis (FCQA) (เคมีและการวิเคราะห์คุณภาพของอาหาร)

- Food Biochemistry (ชีวเคมีของอาหาร)

- Quality Analysis and Control (การวิเคราะห์และควบคุมคุณภาพ)

   :: more ::

Food Processing and Development (FoodPD) (การแปรรูปและการพัฒนาอาหาร)

- Food Process Engineering and Technology (วิศกรรมการแปรรูปและเทคโนโลยีอาหาร)

- Product Characterization and Development (การศึกษาและการพัฒนาผลิตภัณฑ์)

   :: more ::

Nutrition and Human Health (NH2) (โภชนาการและสุขภาพมนุษย์)

- Functional and Bio-active Foods (อาหารเพื่อสุขภาพและอาหารที่มีฤทธิ์ทางชีวภาพ)

- Toxicology and Safety (พิษวิทยาและความปลอดภัย)

   :: more ::